รวบรวมสูตรอาหารใน Harvest Moon Back To Nature ทั้ง 64 แบบ.
U = อุปกรณ์
S = เครื่องปรุง
I = วัตถุดิบ
1 | นมร้อน
U : หม้อ
S : น้ำตาล
I : นม
2 | นมสตรอว์เบอร์รี่
U : เครื่องปั่น
S : เกลือ, น้ำตาล
I : สตรอว์เบอร์รี่, นม
3 | น้ำมะเขือเทศ
U : เครื่องปั่น
S : เกลือ
I : มะเขือเทศ
4 | น้ำผลไม้
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น
5 | น้ำผลไม้ใส่นม
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, นม
หรือ
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผลไม้, นม
6 | น้ำผัก
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ
I : แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ
7 | น้ำผักใส่นม
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ
I : แตงกวา,แครอท, กะหล่ำ, นม
หรือ
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผัก, นม
8 | น้ำผักผลไม้รวม
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ, น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ
or
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผลไม้, น้ำผัก
9 | น้ำผักผลไม้รวมใส่นม
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ, น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ, นม
or
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผักผลไม้รวม, นม
10 | ชาผ่อนคลาย
U : หม้อ (มีด)
S : น้ำตาล
I : ใบชา
11 | แยมสตรอว์เบอร์รี่
U : หม้อ
S : น้ำตาล
I : สตรอว์เบอร์รี่
12 | แยมแอปเปิ้ล
U : หม้อ
S : น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล
13 | แยมองุ่น
U : หม้อ
S : น้ำตาล
I : องุ่น
14 | เนย
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : นม
15 | ซอสเข้มข้น
U : เครื่องปั่น
S : เกลือ, น้ำตาล, น้ำส้มสายชู
I : มะเขือเทศ, หัวหอม
16 | มายองเนส เล็ก
U : เครื่องตีไข่
S : น้ำส้มสายชู
I : ไข่คุณภาพ normal, น้ำมัน
17 | มายองเนส กลาง
U : เครื่องตีไข่
S : น้ำส้มสายชู
I : ไข่คุณภาพ Goods, น้ำมัน
18 | มายองเนส ใหญ่
U : เครื่องตีไข่
S : น้ำส้มสายชู
I : ไข่คุณภาพ Excellent , น้ำมัน
19 | มายองเนส ทอง
U : เครื่องตีไข่
S : น้ำส้มสายชู
I : ไข่ทองคำ, น้ำมัน
20 |น้ำผักโขม
U : หม้อ
S : ซีอิ๊ว
I : ผักโขม
21 | หัวไชเท้าดอง
U : มีด
S : น้ำส้มสายชู เกลือ, (ซีอิ๊ว)
I : หัวไชเท้า
22 | แตงกวาดอง
U : ไม่ใส่
S : เกลือ
I : แตงกวา
23 | สลัดผัก
U : มีด
S : (น้ำส้มสายชู), (เกลือ)
I : แตงกวา, กะหล่ำ, แครอท, มะเขือเทศ
24 | ผัดมะเขือม่วง
U : กะทะ
S :ซีอิ๊ว, น้ำตาล , มิโซะ
I : มะเขือม่วง
25 | มันเทศเชื่อม
U : หม้อ, เตาอบ
S : น้ำตาล
I : มันเทศ , ไข่, เนย
26 | มันเผา
U : เตาอบ
S : เกลือ, น้ำตาล
I : มันเทศ, ก้อนหิน
27 | แซนวิช
U : มีด
S : ไม่ใส่
I : ขนมปัง, แตงกวา, มะเขือเทศ
28 | แพนเค้กผัก
U : กะทะ, มีด
S : ไม่ใส่
I : กะหล่ำ, แป้ง, ไข่, น้ำมัน
29 | ผัดกะหล่ำ
U : กะทะ, มีด
S : ซีอิ๊ว
I : น้ำมัน, กะหล่ำ
30 | ซุปมิโซะ
U : หม้อ (มีด)
S : มิโซะ
I : มะเขือม่วง, หัวไชเท้า, หน่อไม้, กะหล่ำ, หัวหอม)
31 | ไข่คน
U : กะทะ
S : (เกลือ)
I : ไข่, น้ำมัน
32 | ไข่ต้ม
U : หม้อ
S : เกลือ
I : ไข่
33 | ออมเล็ต
U : กะทะ
S : (เกลือ)
I : ไข่, นม, น้ำมัน
34 | ข้าวไข่ ออมเล็ต
U : กะทะ
S : (เกลือ)
I : ไข่, นม, น้ำมัน, ข้าวปั้น
35 | ขนมปังทาเนย
U : ไม่ใส่
S : ไม่ใส่
I : ขนมปัง, เนย
36 | ขนมปังกับแยม
U : ไม่ใส่
S : ไม่ใส่
I : ขนมปัง, แยม (สตรอว์เบอร์รี่, แอปเปิ้ล, หรือ องุ่น)
37 | ขนมปังลูกเกด
U : ไม่ใส่
S : ไม่ใส่
I : ขนมปัง, องุ่น
38 | ข้าวผัด
U : กะทะ (มีด)
S : น้ำตาล, เกลือ, ซีอิ๊ว
I : น้ำมัน, ข้าวปั้น, ไข่
39 | ข้าวหน่อไม้
U : ไม่ใส่
S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
I : หน่อไม้, ข้าวปั้น
40 | ข้าวหน้าเห็ด
U : ไม่ใส่
S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
I : เห็ด, ข้าวปั้น
41 | ข้าวหน้าเห็ดมัตสึทาเกะ
U : ไม่ใส่
S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
I : เห็ดมัตสึทาเกะ, ข้าวปั้น
42 | แกงกะหรี่
U : หม้อ (มีด)
S : ไม่ใส่
I : ผงกะหรี่, ข้าวปั้น
43 | ก๋วยเตี๋ยว
U : หม้อ, มีด, ไม้นวด
S : ไม่ใส่
I : แป้ง
44 | ก๋วยเตี๋ยวผงกะหรี่
U : หม้อ, มีด, ไม้นวด (มีด)
S : ไม่ใส่
I : ผงกะหรี่, แป้ง
45 | ก๋วยเตี๋ยวเทมปุระ
U : หม้อ (มีด)
S : ไม่ใส่
I : เทมปุระ, ก๋วยเตี๋ยว
46 | ก๋วยเตี๋ยวผัด
U : กะทะ, (มีด)
S : ไม่ใส่
I : น้ำมัน, ก๋วยเตี๋ยว
47 | ปลาย่าง
U : กะทะ
S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
I : ปลาขนาดกลาง
48 | ซาชิมิ
U : มีด
S : ไม่ใส่
I : ปลาขนาดกลาง หรือ ปลาขนาดใหญ่
49 | ซูชิ
U : ไม่ใส่
S : น้ำส้มสายชู
I : ข้าวปั้น, ซาชิมิ
50 | ชิราชิ ซูชิ
U : มีด
S : น้ำส้มสายชู (ซีอิ๊ว)
I : ข้าวปั้น, ไข่คน, ซาชิมิ
51 | คุ๊กกี้
U : เตาอบ, ไม้นวด
S : น้ำตาล
I : แป้ง, เนย, ไข่ (น้ำผึ้ง)
52 | คุ๊กกี้ ช็อกโกแลต
U : เตาอบ, ไม้นวด
S : น้ำตาล
I : แป้ง, เนย, ไข่, ช็อกโกแลต (น้ำผึ้ง)
53 | เค๊ก
U : เตาอบ, เครื่องตีไข่ (มีด)
S : น้ำตาล
I : แป้ง, เนย, ไข่
54 | เค๊กช็อกโกแลต
U : เตาอบ, เครื่องตีไข่ (มีด)
S : น้ำตาล
I : แป้ง, เนย, ไข่, ช็อกโกแลต
55 | ชีสเค๊ก
U : เตาอบ, หม้อ, เครื่องตีไข่
S : น้ำตาล
I : ชีส, นม, ไข่ น้ำผึ้ง
56 | ไอศกรีม
U : หม้อ, เครื่องตีไข่ (มีด)
S : น้ำตาล
I : ไข่, นม (ผลไม้อะไรก็ได้)(น้ำผึ้ง)
57 | พุดดิ้ง ฝักทอง
U : เตาอบ, หม้อ
S : น้ำตาล
I : ฝักทอง, ไข่, นม
58 | พายแอปเปิ้ล
U : มีด, เตาอบ, หม้อ, ไม้นวด
S : น้ำตาล
I : เนย, ไข่, แป้ง, แอปเปิ้ล
59 | สตรูว์
U : หม้อ (มีด)
S : เกลือ
I : แป้ง, นม
60 | ชีส ฟองดูว
U : มีด, หม้อ
S : (เกลือ)
I : ชีส, ขนมปัง (ไวน์)
61 | พิซซ่า
U : เตาอบ, ไม้นวด (มีด)
S : เกลือ
I : ชีส, แป้ง, ซอสเข้มข้น
62 | ข้าวโพดคั่ว
U : กะทะ
S : ไม่ใส่
I : ข้าวโพด
63 | เฟรนช์ ฟรายด์
U : กะทะ, มีด
S : (เกลือ)
I : มันฝรั่ง, น้ำมัน, ซอสเข้มข้น
64 | เทมปุระ
U : กะทะ
S : ไม่ใส่
I : แป้ง, ไข่, น้ำมัน
ขอบคุณนะครับ
ตอบลบ