วันพุธที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Harvest Moon Back To Nature - ตำราอาหาร

รวบรวมสูตรอาหารใน Harvest Moon Back To Nature ทั้ง 64 แบบ.

U = อุปกรณ์
S = เครื่องปรุง
I = วัตถุดิบ

1 | นมร้อน
U : หม้อ
S : น้ำตาล
I : นม

2 | นมสตรอว์เบอร์รี่
U : เครื่องปั่น
S : เกลือ, น้ำตาล
I : สตรอว์เบอร์รี่, นม

3 | น้ำมะเขือเทศ
U : เครื่องปั่น
S : เกลือ
I : มะเขือเทศ

4 | น้ำผลไม้
U :  เครื่องปั่น (มีด)
S : น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น

5 | น้ำผลไม้ใส่นม
U :  เครื่องปั่น (มีด)
S : น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, นม
หรือ
U : เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผลไม้, นม

6 | น้ำผัก
U : เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ
I : แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ

7 | น้ำผักใส่นม
U :  เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ
I : แตงกวา,แครอท, กะหล่ำ, นม
หรือ
U :  เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผัก, นม

8 | น้ำผักผลไม้รวม
U :  เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ, น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ
or
U :  เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผลไม้, น้ำผัก

9 | น้ำผักผลไม้รวมใส่นม
U :  เครื่องปั่น (มีด)
S : เกลือ, น้ำตาล
I : แอปเปิ้ล, สัปปะรด, สตรอว์เบอร์รี่, องุ่น, แตงกวา, แครอท, กะหล่ำ, นม
or
U :  เครื่องปั่น
S : ไม่ใส่
I : น้ำผักผลไม้รวม, นม

10 | ชาผ่อนคลาย
 U : หม้อ (มีด)
 S : น้ำตาล
 I : ใบชา

11 | แยมสตรอว์เบอร์รี่
 U : หม้อ
 S : น้ำตาล
 I : สตรอว์เบอร์รี่

12 | แยมแอปเปิ้ล
 U : หม้อ
 S : น้ำตาล
 I : แอปเปิ้ล

13 | แยมองุ่น
 U : หม้อ
 S : น้ำตาล
 I : องุ่น

14 | เนย
 U :  เครื่องปั่น
 S : ไม่ใส่
 I : นม

15 | ซอสเข้มข้น
 U :  เครื่องปั่น
 S : เกลือ, น้ำตาล, น้ำส้มสายชู
 I : มะเขือเทศ, หัวหอม

16 | มายองเนส เล็ก
 U : เครื่องตีไข่
 S : น้ำส้มสายชู
 I : ไข่คุณภาพ normal, น้ำมัน

17 | มายองเนส กลาง
 U : เครื่องตีไข่
 S : น้ำส้มสายชู
 I : ไข่คุณภาพ Goods, น้ำมัน

18 | มายองเนส ใหญ่
 U : เครื่องตีไข่
 S : น้ำส้มสายชู
 I : ไข่คุณภาพ Excellent , น้ำมัน

19 | มายองเนส ทอง
 U : เครื่องตีไข่
 S : น้ำส้มสายชู
 I : ไข่ทองคำ, น้ำมัน

20 |น้ำผักโขม
 U : หม้อ
 S : ซีอิ๊ว
 I : ผักโขม

21 | หัวไชเท้าดอง
 U : มีด
 S : น้ำส้มสายชู เกลือ, (ซีอิ๊ว)
 I : หัวไชเท้า

22 | แตงกวาดอง
 U : ไม่ใส่
 S : เกลือ
 I : แตงกวา

23 | สลัดผัก
 U : มีด
 S : (น้ำส้มสายชู), (เกลือ)
 I : แตงกวา, กะหล่ำ, แครอท, มะเขือเทศ

24 | ผัดมะเขือม่วง
 U : กะทะ
 S :ซีอิ๊ว, น้ำตาล , มิโซะ
 I : มะเขือม่วง

25 | มันเทศเชื่อม
 U : หม้อ, เตาอบ
 S : น้ำตาล
 I : มันเทศ , ไข่, เนย

26 | มันเผา
 U : เตาอบ
 S : เกลือ, น้ำตาล
 I : มันเทศ, ก้อนหิน

27 | แซนวิช
 U : มีด
 S : ไม่ใส่
 I : ขนมปัง, แตงกวา, มะเขือเทศ

28 | แพนเค้กผัก
 U : กะทะ, มีด
 S : ไม่ใส่
 I : กะหล่ำ, แป้ง, ไข่, น้ำมัน

29 | ผัดกะหล่ำ
 U : กะทะ, มีด
 S : ซีอิ๊ว
 I : น้ำมัน, กะหล่ำ


30 | ซุปมิโซะ
 U : หม้อ (มีด)
 S : มิโซะ
 I : มะเขือม่วง, หัวไชเท้า, หน่อไม้, กะหล่ำ, หัวหอม)

31 | ไข่คน
 U : กะทะ
 S : (เกลือ)
 I : ไข่, น้ำมัน

32 | ไข่ต้ม
 U : หม้อ
 S : เกลือ
 I : ไข่

33 | ออมเล็ต
 U : กะทะ
 S : (เกลือ)
 I : ไข่, นม, น้ำมัน

34 | ข้าวไข่ ออมเล็ต
 U : กะทะ
 S : (เกลือ)
 I : ไข่, นม, น้ำมัน, ข้าวปั้น

35 | ขนมปังทาเนย
 U : ไม่ใส่
 S : ไม่ใส่
 I : ขนมปัง, เนย

36 | ขนมปังกับแยม
 U : ไม่ใส่
 S : ไม่ใส่
 I : ขนมปัง, แยม (สตรอว์เบอร์รี่, แอปเปิ้ล, หรือ องุ่น)

37 | ขนมปังลูกเกด
 U : ไม่ใส่
 S : ไม่ใส่
 I : ขนมปัง, องุ่น

38 | ข้าวผัด
 U : กะทะ (มีด)
 S : น้ำตาล, เกลือ, ซีอิ๊ว
 I : น้ำมัน, ข้าวปั้น, ไข่

39 | ข้าวหน่อไม้
 U : ไม่ใส่
 S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
 I : หน่อไม้, ข้าวปั้น

40 | ข้าวหน้าเห็ด
 U : ไม่ใส่
 S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
 I : เห็ด, ข้าวปั้น

41 | ข้าวหน้าเห็ดมัตสึทาเกะ
 U : ไม่ใส่
 S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
 I : เห็ดมัตสึทาเกะ, ข้าวปั้น

42 | แกงกะหรี่
 U : หม้อ (มีด)
 S : ไม่ใส่
 I : ผงกะหรี่, ข้าวปั้น

43 | ก๋วยเตี๋ยว
 U : หม้อ, มีด, ไม้นวด
 S : ไม่ใส่
 I : แป้ง

44 | ก๋วยเตี๋ยวผงกะหรี่
 U : หม้อ, มีด, ไม้นวด (มีด)
 S : ไม่ใส่
 I : ผงกะหรี่, แป้ง

45 | ก๋วยเตี๋ยวเทมปุระ
 U : หม้อ (มีด)
 S : ไม่ใส่
 I : เทมปุระ, ก๋วยเตี๋ยว

46 | ก๋วยเตี๋ยวผัด
 U : กะทะ, (มีด)
 S : ไม่ใส่
 I : น้ำมัน, ก๋วยเตี๋ยว

47 | ปลาย่าง
 U : กะทะ
 S : (เกลือ), (ซีอิ๊ว)
 I : ปลาขนาดกลาง

48 | ซาชิมิ
 U : มีด
 S : ไม่ใส่
 I : ปลาขนาดกลาง หรือ ปลาขนาดใหญ่

49 | ซูชิ
 U : ไม่ใส่
 S : น้ำส้มสายชู
 I : ข้าวปั้น, ซาชิมิ

50 | ชิราชิ ซูชิ
 U : มีด
 S : น้ำส้มสายชู (ซีอิ๊ว)
 I : ข้าวปั้น, ไข่คน, ซาชิมิ

51 | คุ๊กกี้
 U : เตาอบ, ไม้นวด
 S : น้ำตาล
 I : แป้ง, เนย, ไข่ (น้ำผึ้ง)

52 | คุ๊กกี้ ช็อกโกแลต
 U : เตาอบ, ไม้นวด
 S : น้ำตาล
 I : แป้ง, เนย, ไข่, ช็อกโกแลต (น้ำผึ้ง)

53 | เค๊ก
 U : เตาอบ, เครื่องตีไข่ (มีด)
 S : น้ำตาล
 I : แป้ง, เนย, ไข่

54 | เค๊กช็อกโกแลต
 U : เตาอบ, เครื่องตีไข่ (มีด)
 S : น้ำตาล
 I : แป้ง, เนย, ไข่, ช็อกโกแลต

55 | ชีสเค๊ก
 U : เตาอบ, หม้อ, เครื่องตีไข่
 S : น้ำตาล
 I : ชีส, นม, ไข่ น้ำผึ้ง

56 | ไอศกรีม
 U : หม้อ, เครื่องตีไข่ (มีด)
 S : น้ำตาล
 I : ไข่, นม (ผลไม้อะไรก็ได้)(น้ำผึ้ง)

57 | พุดดิ้ง ฝักทอง
 U : เตาอบ, หม้อ
 S : น้ำตาล
 I : ฝักทอง, ไข่, นม

58 | พายแอปเปิ้ล
 U : มีด, เตาอบ, หม้อ, ไม้นวด
 S : น้ำตาล
 I : เนย, ไข่, แป้ง, แอปเปิ้ล

59 | สตรูว์
 U : หม้อ (มีด)
 S : เกลือ
 I : แป้ง, นม

60 | ชีส ฟองดูว
 U : มีด, หม้อ
 S : (เกลือ)
 I : ชีส, ขนมปัง (ไวน์)

61 | พิซซ่า
 U : เตาอบ, ไม้นวด (มีด)
 S : เกลือ
 I : ชีส, แป้ง, ซอสเข้มข้น

62 | ข้าวโพดคั่ว
 U : กะทะ
 S : ไม่ใส่
 I : ข้าวโพด

63 | เฟรนช์ ฟรายด์
 U : กะทะ, มีด
 S : (เกลือ)
 I : มันฝรั่ง, น้ำมัน, ซอสเข้มข้น

64 | เทมปุระ
 U : กะทะ
 S : ไม่ใส่
 I : แป้ง, ไข่, น้ำมัน

1 ความคิดเห็น: